วิธีลบบัญชี Facebook ของคุณ (และข้อดีข้อเสียของการทำเช่นนั้น)

Anonim

เรื่องอื้อฉาวที่เกี่ยวข้องกับ Facebook และ บริษัท ที่ปรึกษาทางการเมือง Cambridge Analytica ได้วางไข่แคมเปญที่เครือข่ายทางสังคมน่าจะไม่ต้องการดู: #deleteFacebook

แฮชแท็กที่ปรากฏบน Twitter เปิดตัวหลังจากประกาศของ Facebook ระงับการใช้งาน Cambridge Analytica สำหรับการรักษาความปลอดภัยข้อมูลโปรไฟล์อย่างไม่เหมาะสม บริษัท รายงานว่าได้รับการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ Facebook หลายสิบล้านคนและใช้เพื่อกำหนดเป้าหมายผู้มีสิทธิเลือกตั้งในช่วงการเลือกตั้งปี 2559

การเปิดเผยทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับบทบาทของ Facebook ในการปกป้องแพลตฟอร์มจากการแทรกแซงของรัสเซียและปกป้องข้อมูลผู้ใช้จากบุคคลที่สาม

Facebook ยอมรับว่ารู้เกี่ยวกับการใช้ข้อมูลในทางที่ผิดมากกว่าสองปีที่ผ่านมาช่วยจุดประกายการสร้าง #deleteFacebook ซึ่งเริ่มทำรอบใน Twitter:

หน้าทั้งหมดที่รวบรวมไว้ชอบเช่น
"ชอบถ้าคุณจำ ... "
"บอกคนนี้ให้ดูสวยงาม"
"อนุโมทนา"
"90% ของคนไม่สามารถไขปริศนานี้ได้ตอบคำถามของคุณ"
ฯลฯ
ผู้คนจำเป็นต้องตระหนักถึงการขุดข้อมูลทั้งหมด #DeleteFacebook

- 亅ΦΝΔΗ₭ฉัน₭レッ (@ deathbyd3s1gn) 17 มีนาคม 2018

มีชีวิตหลัง Facebook ฉันใช้ Facebook ฟรีมาหลายปีแล้วและมันก็โอเคมากกว่า ฉันยังคงได้รับแจ้งและเชื่อมต่อ # BoycottFacebook # DeleteFacebook

- Melanie Miller (@ melmiller75) 18 มีนาคม 2018

ในที่สุดก็ลบบัญชี @facebook ของฉัน หากคุณกำลังโกรธเกี่ยวกับสิ่งที่ Facebook ทำกับข้อมูลของเราแล้วเพียงแค่ #deletefacebook เราทุกคนย้ายจาก MySpace เราก็สามารถดำเนินการต่อจาก facebook ได้เช่นกัน จำไว้ว่าเราไม่ใช่ลูกค้าที่เราเป็นสินค้า #CambridgeAnalytica

- Eric (@ecarpen) 17 มีนาคม 2018

หากสิ่งนี้ผลักดันคุณให้ก้าวข้ามการเลิก Facebook นี่คือตัวเลือกของคุณ:

ปิดใช้งานบัญชีของคุณ ตาม Facebook การย้ายนี้จะปิดการใช้งานโปรไฟล์ของคุณและลบความคิดเห็นหรือรูปภาพส่วนใหญ่ที่คุณแชร์ ข้อมูลเช่นข้อความโดยตรงไปยังเพื่อนและชื่อของคุณในรายชื่อเพื่อนของบุคคลอื่นอาจปรากฏขึ้น บัญชีของคุณจะเปิดใช้งานใหม่ทุกครั้งที่คุณลงชื่อเข้าใช้สิ่งสำคัญ: หากคุณใช้บริการใด ๆ ที่จำเป็นต้องใช้การเข้าสู่ระบบ Facebook ซึ่งจะเปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้งซึ่งหมายความว่าทุกอย่างได้รับการกู้คืน

ลบบัญชีของคุณ หากคุณจริงจังกับการลบ Facebook ออกจากชีวิตคุณสามารถขอให้ลบบัญชีของคุณได้ ตามตัวเลือกที่แนะนำทุกอย่างที่เชื่อมโยงกับบัญชีของคุณจะถูกลบออก Facebook บอกว่าอาจใช้เวลาถึง 90 วันในการลบภาพถ่ายทั้งหมดอัปเดตสถานะและข้อมูลอื่น ๆ อย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามในระหว่างกระบวนการไม่มีใครสามารถดูบัญชีของคุณได้ การลบยังหมายถึงไม่มีการแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมในเว็บไซต์ที่ต้องมีการเข้าสู่ระบบ Facebook นอกจากนี้ยังอาจส่งผลต่อวิธีที่คุณเข้าถึงแอพหากคุณเลือกลงชื่อเข้าใช้ด้วยข้อมูลรับรอง Facebook ของคุณ

แล้ว Instagram ล่ะ? สิ่งที่ต้องจำหากคุณต้องการหลบหนีจาก Facebook: พวกเขามี Instagram เช่นกัน ดังนั้นหากคุณจริงจังกับการไม่ต้องการข้อมูลของคุณใกล้กับ Facebook คุณอาจต้องการพิจารณาทางเลือกอื่น